ve sinh may lanh quan binh thanh

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Panasonic ngay tại nhà

Máy lạnh Panasonic là hãng được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất. Nó đa dạng về ngoại hình, độ bền cao và khả năng tiết kiệm điện tối đa. Tuy nhiên bất kỳ thiết bị nào cũng vậy cho dù độ bền cao mà qua thời gian hoạt động chúng ta không chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ máy sẽ xuống cấp dẫn đến hư hỏng. Làm cho máy lạnh ngày càng yếu lạnh và tiêu tốn điện năng hơn. Muốn trường hợp này không xảy ra bạn phải biết qua một vài thông tin hữu ích về cách vệ sinh máy lạnh. Và hôm nay dịch vụ chuyên vệ sinh máy lạnh Quân Bình Thạnh xin chia sẽ đến các bạn bài viết cách vệ sinh máy lạnh Panasonic như thế nào nhé.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

huong-dan-cach-ve-sinh-may-lanh-panasonic

Trước khi tiến hành cần phải chuẩn bị những dụng cụ chính

+ Giẻ lau khô để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.

+ Nước rửa và vệ sinh vỏ máy, có nhiều người sử dụng nước rửa chén.

+ Giẻ lau khô để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.

+ Dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

+ Tuốc-nơ-vít để mở vỏ máy hoặc các ốc vít trên dàn lạnh.

+ Dùng túi nilon lớn hoặc sử dụng áo mưa bỏ túi để hứng các nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh, còn riêng các dịch vụ bảo dưỡng điều họ thì họ có những túi chuyên dụng cho việc đựng các nước bẩn từ dàn máy.

+ Bơm tăng áp dùng để xịt các chất bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp suất nước lớn tạo thành tia. Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Nhưng cần làm sạch bình trước khi sử dụng.

Các bước tiến hành

+ Bước 1: Kiểm tra xem máy lạnh có phát ra tiếng ồn hay không, hoạt động bình thường không rồi mới bắt đầu tắt nguồn tiến hành vệ sinh.

+ Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước lên cao. Lúc này bạn sẽ thấy được lưới lọc khí, lấy nó ra để vệ sinh nhưng không nên chà rửa quá mạnh tay. Dùng vòi để xịt loại bỏ bụi khỏi lưới lọc, sau đó đợi khô rồi lắp vào, lưu ý không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời.

+ Bước 3: Do điều hòa Panasonic có công nghệ interver vận dụng mạch điện là chính yếu, chính vì thế khi rửa dàn lạnh cần tránh cho nước văng trúng khu vực này, chúng ta sẽ sử dụng giẻ khô để chặn, trải túi nilon ở dưới để hứng các nước bẩn từ dàn lạnh thải ra. Dùng bình nước xịt từ từ vào các lá kim loại của dàn lạnh, nhưng không được xịt quá mạnh để văng trúng các bộ phận khác. Sau đó, đóng máy và đợi ít nhất 30 – 45 phút cho dàn lạnh khô ráo mới cắm điện.

+ Bước 4: Tắt nguồn máy lạnh, dùng bơm tăng áp để xịt nước vào các lá kim loại ở dàn nóng, nên chú ý xịt thẳng vào các lá kim loại. Ngoài ra, bạn có thể dùng tuốc-nơ-vít để cố định cánh quạt giúp việc vệ sinh dàn nóng dễ dàng hơn. Lắp vào khi các phần của máy lạnh được khô ra, sau đó cắm điện để bật máy lạnh lên xem có hoạt động tốt hay không.

Những chú ý quan trọng trong quá trình vệ sinh

+ Không phơi các thiết bị trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, điều này sẽ khiến vỏ máy dễ bị biến dạng.

+ Do Panasonic có khả năng chống ăn mòn cao hơn các sản phẩm khác gấp 4 lần nên khả năng thích ứng tốt, nhưng không có nghĩa bạn thiếu lưu ý đến các bộ phận dàn nóng lẫn dàn lạnh trong quá trình vệ sinh.

+ Nên thực hiện việc vệ sinh ít nhất 2 – 3 tuần/lần đặc biệt khi chúng ta sử dụng nhiều.

+ Chúng tôi khuyên các bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng một lần để máy hoạt động hết công suất và đỡ tốn năng lượng điện cho gia đình.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012