ve sinh may lanh quan binh thanh

Vệ sinh máy lạnh như thế nào là đúng cách

Sau thời gian sử dụng máy lạnh các bộ phận như tấm lưới chắn, dàn nóng, dàn lạnh thường rất bụi bẩn nếu chúng ta không làm sạch sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi không khí. Và lúc này lượng điện năng sẽ tiêu thụ rất lớn ảnh hưởng đến chi tiêu của gia đình chúng ta. Khi máy lạnh yếu lạnh hay có hiện tượng bị chảy nước các bạn phải lập tức vệ sinh hay xạc gas cho máy lạnh của mình. Sau đây dịch vụ chuyên vệ sinh máy lạnh Quận Bình Thạnh xin giới thiệu đến các bạn bài viết vệ sinh máy lạnh như thế nào là đúng cách.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-33

Dụng cụ chuẩn bị trước khi vệ sinh

+ Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

+ Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

+ Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

+ Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

+ Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn: Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh.

+ Bơm tăng áp: Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

Tiến hành vệ sinh máy lạnh

+ Bật máy lạnh và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không.

+ Ngắt điện máy điều hòa. Sau đó, dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra; tiếp theo tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.

+ Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bắn vào.

+ Treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.

+ Dùng bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại trên giàn lạnh giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao. Với giàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch; có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

+ Vỏ nhựa của giàn lạnh và các tấm lọc bụi có thể dùng nước rửa bát để làm sạch, sau đó xịt nước cho sạch.

+ Sau khi hoàn tất phần xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa, bạn hãy tiến hành lắp mọi thứ lại như cũ.

+ Bật máy lạnh và kiểm tra xem máy hoạt động tốt không.

Một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

+ Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh tùy điều kiện thực tế sử dụng, thường từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên xịt rửa các giàn theo định kỳ. Với các tấm lọc, do việc vệ sinh đơn giản nên có thể thực hiện thường xuyên hơn. Tuyệt đối không để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch.

+ Trong trường hợp quý khách cần hỗ trợ hay có thắc mắc gì không hiểu vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012