ve sinh may lanh quan binh thanh

Tại sao máy lạnh bị kêu

Theo như kinh nghiệm của các kỷ thuật viên chuyên ngành vệ sinh máy lạnh Quận Bình Thạnh nhận định nguyên nhân chính khiến cho máy lạnh phát ra tiếng kêu trong lúc hoạt động là do lắp đặt không đúng kỷ thuật, các bộ phận trong máy lạnh bị dơ lâu ngày không được vệ sinh và do một số nguyên nhân khác tác động trực tiếp. Để biết được chính xác, cụ thể mời quý bạn đọc tham khảo qua bài viết sau đây để có hướng khắc phục kịp thời cho máy lạnh của gia đình mình nhé!

Xem thêm: Máy lạnh Sanyo bị hôi cách xử lý ra sao

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-14

Sự cố máy lạnh bị kêu trong lúc hoạt động là do đâu

+ Khi máy lạnh sử dụng trong một thời gian dài nếu chúng ta không vệ sinh làm sạch cho từng bộ phận bên trong máy lạnh dẫn đến máy bị đóng bụi và tạo ra tiếng kêu rít rít trong khi hoạt động.

+ Các chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng hoặc dư gas. Đồng thời có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy. Chưa tháo các tấm vận chuyển.

+ Thông thường, mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

+ Nhiều lúc canh phòng bạn được thiết kế với cánh cửa toàn bằng nhôm và khi có gió lùa qua các cửa kính nhôm này va chạm và tạo ra tiếng kêu. Mặt khác có thể do quạt trong dàn lạnh hay các cánh đảo gió khi quay tạo ra tiếng kêu.

+ Một nguyên nhân đặc biệt khá quan trọng do vị trí lắp đặt không đúng kỷ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

Làm sao để xử lý hiện tượng máy lạnh bị kêu trong quá trình hoạt động

+ Tiến hành rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải.

+ Hãy ngay lập tức tiến hành vệ sinh cho máy lạnh để loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn. Bên cạnh đó kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

+ Hãy kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

+ Hãy kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

Liên hệ sửa máy lạnh ở đâu uy tín, chất lượng

+ Nếu máy lạnh quý khách gặp sự cố không xử lý được vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả. Công ty chuyên sửa tất cả các hư hỏng xảy ra trên máy lạnh. Từ dòng thông thường đến dòng cao cấp. Đảm bảo độ chất lượng, hiệu quả, uy tín luôn luôn làm khách hàng hài lòng.

+ Có nhiều chi nhánh hoạt động trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

+ Cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Luôn có chính sách giảm giá cho khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

+ Đội nghũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỷ thuật làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo giải đáp những thắc mắc không rõ từ quý khách. Sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012